ให้อัปเดตเราชนะ เอาข้อมูลไปทำอะไร

อีกหนึ่งอุทาห ร ณ์ที่เราอยากนำมาเตือ น ภั ยมิจฉ าชีพหลอ กให้อัปเดตเราชนะ กลล้ว งข้อมูล ถามยันรหัสเอทีเอ็ม หากเป็นผู้สูงอายุยิ่งน่าห่ว ง โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มาโพสต์เตือนภัย หลังเจอมิจฉ าชีพหลอ กล้ว งข้อมูล ซึ่งเคสที่เจอครั้งนี้มีกลุ่มมิจ ฉ าชีพส่งข้อความอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ทำทีถามผู้โพสต์ได้เข้าร่วมโครงการเราชนะ หรือไม่ และได้อัปเดตข้อมูลแล้วหรือยังก่อนจะส่งลิงค์มาอ้า งว่าต้องเข้าไปอัปเดตข้อมูล

ภาพดังกล่าว

โดยผู้โพสต์ตอบกลับไปว่ายังไม่ได้รับข้อความ กลุ่มมิจฉ าชีพเลยตอบกลับมาว่าจะส่งลิงก์มาให้เพื่อกรอกข้อมูลตั้งแต่ ชื่อ – นามสกุล, รหัสเอทีเอ็ม, เลขบัตรประชาชน รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียนด้วย ซึ่งคาดว่าหากหล งกรอกไปแล้ว น่าจะเอาข้อมูลดังกล่าวไปถอ นเงินออกมาจนหมดแน่นอน แต่งานนี้โป๊ะแตกเพราะลิงค์ที่ส่งมาเป็นโครงการคนละครึ่ง

ภาพดังกล่าว

โดยมีข้อความว่า

ใครไม่รู้: สวัสดีค่ะ เรียนสายคุณกมล ใช่มั๊ยคะ

กมล: ใช่ครับ

ใครไม่รู้: เจ้าหน้าที่กรุงไทย สำนักงานใหญ่ค่ะ คุณกมล ได้เข้าร่วมโครงการเราชนะ ได้อัพเดทข้อมูลรึยังคะ ไม่ทราบว่าได้รับ sms รึยังคะ

กมล: sms อะไรครับ ยังไม่มีนะครับ

ใครไม่รู้: อ่อค่ะ เดี๋ยวส่งลิงค์ให้นะคะ ถ้าไม่อัพเดท แอปจะใช้งานไม่ได้ในเดือนหน้านะคะ คุณกมลเข้าร่วมทุกโครงการใช่มั๊ยคะ ได้รับsms รึยังคะ

กมล: ครับๆ ได้รับแล้ว

ใครไม่รู้: รบกวนลงทะเบียนเลยนะคะ ทวนชื่อ นะคะ คุณกมล ฉันทานุกูล นะคะ

กมล: ครับๆ เดี๋ยวลงครับ

วันนี้ไม่หยุดกันหรา ขยันกันจัง ให้ใส่รหัสเอทีเอ็มขนาดนี้

ขอบคุณ Kamol Chan

Facebook Comments Box

You cannot copy content of this page