หนุ่มขนส่ง ขโมยไอโฟนยัดมะม่วงแทน

จากกรณีแม่ค้าขายอาหาร จ.ราชบุรี เผยคลิปแกะพัสดุหลังให้ญาติส่งโทรศัพท์ไอโฟน 6 จำนวน 8 เครื่อง จากจังหวัดกำแพงเพชรมาที่บ้าน แต่กลับพบสิ่งผิดปกติเหมือนกล่องถูกแกะ เมื่อเปิดออกดูก็พบว่าของในกล่องไม่ใช่โทรศัพท์ แต่เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเพียง 1 ลูก

จึงติดต่อไปที่สำนักงานใหญ่ของบริษัทขนส่ง แต่บริษัทปัดความรับผิดชอบ อ้างว่า เป็นสินค้ามือสอง ไม่อยู่ในเงื่อนไขรับเคลม และร้านที่ไปส่งไม่ใช่ตัวแทนบริษัทโดยตรง ขณะที่ทางร้านยืนยันว่า น้ำหนักตอนส่ง 1.4 กิโลกรัม แต่มาถึงปลายทาง น้ำหนักเหลือไม่ถึงครึ่งกิโลกรัม ทางร้านเชื่อว่าของถูกแกะออกจากบริษัทขนส่ง

เมื่อไม่มีใครรับผิดชอบ ผู้เสียหายจึงให้ทางไอโฟนตรวจสอบพิกัดไอคลาว พบว่า มี 3 เครื่อง ปรากฏอยู่ที่อำเภอบางระกำ และพบอีก 2 เครื่อง เปิดที่อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งใกล้กับตั้งศูนย์คัดแยกพัสดุภาคกลางตอนล่างของบริษัท จึงนำเรื่องส่งร้องเรียนกับเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return เพื่อให้ช่วยเป็นปากเป็นเสียง ติดตามหาคนร้าย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 64 เรื่องเด่นเย็นนี้ รายงานว่า น.ส.พิมพ์ณิภา พร้อมกับสามีและน้องชาย เข้าไปที่ สภ.บางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ตำรวจจึงออกตรวจสอบโดยนำเครื่องตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ไปด้วย กระทั่งพบสัญญาณอยู่ที่บ้านของ นายพรเทพ บุญช่วย อาย 26 ปี อยู่ที่บ้านยางแขวนอู่ อำเภอบางระกำ

จากการตรวจสอบพบว่า นายพรเทพ เป็นพนักงานคัดแยกสิ่งของที่บริษัทดังกล่าว จึงได้เข้าไปตรวจค้น พร้อมกดเปิดเครื่องรับสัญญาณไอคลาว

พบว่า เกิดเสียงดังที่กระบะรถยนต์ของนายพรเทพ เมื่อเปิดช่องเก็บของท้ายรถกระบะออกดู พบโทรศัพท์ไอโฟน 5 เครื่อง นายพรเทพจึงยอมจำนวนด้วยหลักฐาน

นายพรเทพ รับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ขณะกำลังเรียงกล่องพัสดุ เห็นกล่องพัสดุแตก 1 กล่อง และพบว่าข้างในกล่องเป็นโทรศัพท์ไอโฟน จึงเกิดความโลภอยากได้ และเปิดกล่องขโมยมาทั้ง 8 เครื่อง ก่อนนำมะม่วงน้ำดอกไม้ที่ตกอยู่ในรถยนต์ขนสินค้ายัดเข้าไปในกล่องแทน

จากนั้นได้นำไอโฟน 3 เครื่อง มาขายให้ นายธวัชชัย โชคสุริยกุล หรือ เอก ที่บริเวณหอพักย่านวัดจุฬามณี อำเภอเมืองพิษณุโลก ในราคาเครื่องละ 500 บาท ตำรวจจึงตามไปจับกุมนายธวัชชัย ให้การว่า ได้ส่งขายต่อให้ลูกค้าที่จังหวัดระยอง ในราคาเครื่องละ 500 บาท เช่นกัน

เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีกับนายพรเทพ ในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง ส่วนนายธวัชชัย กำลังสอบสวนว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

ขณะที่ น.ส.พิมพ์ณิภา ผู้เสียหาย ยังได้นำมะม่วงน้ำดอกไม้มาคืนให้กับผู้ต้องหาด้วย

ชมคลิป

ที่มา: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return, เรื่องเด่นเย็นนี้

Facebook Comments Box
You cannot copy content of this page