ธนาคารแจงแล้ว เงินหายได้ไง 1.5 แสน

จากกรณี นายบุญสวน จันใด อายุ 68 ปี ชาวบ้าน ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร กำลังไปเบิกเงิน แต่กลับพบว่าเงินจำนวน 150,000 บาท ในบัญชีหายไป ทั้งๆ ที่ไม่เคยเบิกและไม่มีบัตรเอทีเอ็ม รวมทั้งไม่เคยผูกแอพพลิเคชั่นใดๆ ไว้ ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินที่หามาทั้งชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 22 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นายบุญสวน พบว่า นายบุญสวน กำลังดูแลลูกชายที่พิการอยู่ เมื่อถามถึงความคืบหน้าในเงินที่หายจากบัญชี นายบุญสวน กล่าวว่า วันนี้ เวลา 11.00 น. ได้เดินทางไปพบผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาสกลนครมา ซึ่งทางธนาคารได้ให้คำแนะนำหลายอย่าง และได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินที่ออกจากบัญชี พบว่าเงินถูกโอนออกไป 3 บัญชี

ส่วนสาเหตุที่ทำไมถึงเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ได้ ทางธนาคารแจ้งว่า เนื่องจากตนเองได้ไปผูกข้อมูลบัญชีธนาคารผ่านแอพฯ คนละครึ่ง และแอพฯ เราชนะ เพื่อรับสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือค่าครองชีพ สูงสุด 7,000 บาท จากโครงการรัฐบาล ซึ่งช่องทางนี้เอง มิจฉาชีพได้นำข้อมูลบัญชีของตนและเบิกถอนเงินจากบัญชีไป

ซึ่งอย่างไรก็ดี ทางธนาคารแจ้งว่า เงินจำนวน 150,000 จะได้คืน แต่อาจใช้เวลาในการดำเนินการ ทางธนาคารได้ทำงานประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ตำรวจได้ออกหมายเรียกบุคคล 3 คน ที่เงินถูกโอนเข้าบัญชีเพื่อมาให้ปากคำ ถ้าไม่มาก็จะออกหมายจับและอายัดบัญชี ซึ่งแต่ละขั้นตอนมันต้องใช้เวลา

นายบุญสวน กล่าวต่อว่า จริงอยู่ตนเคยวานเพื่อนบ้านทำ แอพฯ คนละครึ่ง และแอพฯ เราชนะ เพื่อรับสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือค่าครองชีพ สูงสุด 7,000 บาท จากโครงการรัฐบาล เนื่องจากตนทำไม่เป็น เพราะเป็นแค่ตาสีตาสาชาวบ้านนอก แต่ไม่คิดว่าจะถูกมิจฉาชีพแอบเอาข้อมูลทางบัญชีธนาคารของต้นไปด้วย ตอนนี้ ครอบครัวของตนใช้ชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบาก

เงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตก็หายไป นอนไม่หลับ เครียด ซึมเศร้า นอนร้องให้ทุกคืน ไม่รู้จะได้เงินคืนหรือเปล่า วอนหน่วยงานธนาคารและเจ้าหน้าที่ตำรวจ โปรดเร่งคดีให้เร็วด้วย ถือซะว่าสงสาร เพราะตนไม่มีเงินแม้แต่จะชื้อข้าวสารแล้ว ซึ่งหลังจากตกเป็นข่าว เพื่อนบ้านที่ได้รู้ข่าว มีผู้ใหญ่บ้าน และญาติๆ ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ อยู่เนืองๆ ทุกคนก็ขอให้สู้ต่อไป

ที่มา siamnews

Facebook Comments Box
You cannot copy content of this page