เบื้องหลังของพ่อมดชุดเขียว กับการเสียสละเพื่อประชาชน สู้โควิด-19

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดในตอนนี้ ทำเอายอดผู้ติด เชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จึงได้มีมาตรการให้กักตัวอยู่ในบ้าน เพื่อหยุดการแพร่เชื้อ

ต่อมาทางด้านเฟซบุ๊กเพจ “ฝันดี ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน” ได้โพสต์เรื่องราว ของคนกลุ่ม ผู้เสียสละเพื่อสู้กับไวรัสโควิด-19 โดยระบุว่า…

“เบื้องหลัง บรรดา พ่อมด สีเขียว ที่สวมชุดป้องกันสารพิษ และ ชุดผ้าบันโจ ออกทำความสะอาด และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ CoViD 19 เมื่อเสร็จภารกิจ แล้ว ไปล้างตัว ล้างเสื้อผ้า อุปกรณ์ต่างๆ แล้ว

นั่งพักเหนื่อยก่อนที่จะกลับหน่วยไปพัก เพิ่อเตรียมออก ปฏืบัติการล้างเมือง คืนที่3 ต่อ ขณะ ผบ ทบ สั่งกองทัพภาคต่างๆ ออกไปปฏิบัติการล้างเชิ้อโรค ในต่างจังหวัดด้วย

ขณะที่ กองทัพบก ขอประชาชนร่วมกันดูแลอาคารบ้านเรือนให้สะอาด เพื่อลดเชื้อโรค ป้องกัน COVID 19 ส่วนการพ่นล้างฆ่าเชื้อใน กทม.ทำต่อเป็นคืนที่ 3 พร้อม ขยายไปยัง ต่างจังหวัด

“พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง” รองโฆษก ทบ กล่าวว่า กองทัพบก ปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดการแพร่ระบาดเชื้อ COVID 19

เป็นวันที่ 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา 20 มีนาคม 2563 ใน 16 พื้นที่ ทำความสะอาดได้รวมระยะทาง 65.5กิโลเมตร และยังคงเป็นการปฏิบัติต่อจากพื้นที่เดิมในวันก่อน ในรูปแบบการพ่นน้ำยากำจัดเชื้อบนถนน ทางเท้า และพื้นที่ใกล้เคียง

อย่างไรก็ตามหลังจากที่พ่นล้างสิ่งปนเปื้อนและพื้นที่มีความสะอาดในระดับหนึ่งแล้ว ขอให้ประชาชน ชุมชน ช่วยกันดำรงสภาพพื้นที่ลดการสะสมของเชื้อโรค

ซึ่งช่วงนี้ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ หากทุกคนร่วมกัน ดูแล อาคาร บ้านเรือน สถานที่ของตนเอง ให้สะอาดและถูกสุขลักษณะ

จะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงจากการเจ็บป่วยและลดการแพร่กระจายของCOVID 19 ได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งเป็น วิธีการง่ายๆที่ทุกคนสามารถปฏิบัติได้

สำหรับคืนนี้ 21 มีนาคม 2563 ปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดการแพร่ระบาดเชื้อ COVID 19 จะดำเนินการใน 21 พื้นที่ บนถนนและทางเท้า ด้านหน้าสถานที่สำคัญต่างๆ

เช่น ขนส่งสายใต้ใหม่ MRTห้วยขวาง โลตัสปิ่นเกล้า แยกอโศก บ้านพักคนชราบางแค ตลาดปัฐวิกรณ์ โลตัสมีนบุรี โลตัสหนองจอก มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ตลาดมโนรมย์ ถนนสายไหม

โรงเรียนเทพศิรินทร์ร่มเกล้า เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ตลาดหัวมุม ค่ายมวยคงสิทธา โฮมโปรลาดพร้าว โลตัสรามอินทรา เป็นต้น

นอกจากนี้ในพื้นที่ต่างจังหวัด “พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบหมายให้ กองทัพภาค และหน่วยทหารในแต่ละจังหวัด ได้พิจารณาดำเนินการ

พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดสถานที่ชุมชนในลักษณะเดียวกับพื้นที่ กทม ตามศักยภาพของหน่วยที่มีอยู่ โดยการประสานงานกับหน่วยราชการในพื้นที่ด้วย”

สู้ๆนะคะ

ก้าวผ่านมันไปให้ได้นะคะ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา:

Facebook Comments Box

You cannot copy content of this page